Bị điều chuyển từ bến xe Mỹ Đình về bến Nước Ngầm, nhiều Nhà xe Bến nước ngầm cho biết sẽ kiện Sở Giao thông Hà Nội. Trong khi lãnh đạo Sở này khẳng định làm đúng quy hoạch.

Chiều 31/12, một ngày trước lệnh điều chuyển luồng tuyến vận tải cố định từ bến Mỹ Đình sang bến Nước Ngầm có hiệu lực, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã đối thoại với khoảng 30 doanh nghiệp hoạt động trên luồng tuyến này.

Các tuyến xe khách sẽ được hoán đổi, điều chuyển từ bến trung tâm Hà Nội ra ngoại thành và ngược lại, nhằm tạo thuận tiện cung đường và tránh ùn tắc trong khu vực nội đô.

“Các Nhà xe Bến nước ngầm không muốn về bến xe Nước Ngầm, vì trước đây thành phố công bố là bến tạm, giờ chuyển đến rồi sau này bến tạm không còn thì chuyển đi đâu. Hơn nữa giá dịch vụ bến Nước Ngầm quá đắt so với bến Mỹ Đình, gấp 5-6 lần. Nhà xe Bến nước ngầm  phát biểu nếu đẩy chúng tôi xuống Nước Ngầm, không khác gì đẩy chúng tôi vào chỗ chết”, ông Quảng nói và đặt ra hàng loạt câu hỏi với lãnh đạo Sở Giao thông: Bến xe Nước Ngầm giờ có là bến tạm hay không? Bến này quy hoạch trên cơ sở nào? Tại sao lại có bến xe giữa ngã ba, gần đường cao tốc?

Nhà xe Bến nước ngầm

Nhà xe Bến nước ngầm

Theo đó, Sở sẽ điều chuyển các tuyến của tỉnh Đắc Lắc, Gia Lai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Thái Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình đang hoạt động tại bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa, Sơn Tây, Trôi, Phùng, chuyển về bến xe Nước Ngầm.

Các tuyến của tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái đang hoạt động tại bến xe Nước Ngầm, Giám Bát, Yên Nghĩa, chuyển về bến xe Mỹ Đình.

Các tuyến của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đắk Nông, Điện Biên, Hòa Bình, Kon Tum, Sơn La, Thanh Hóa (các huyện Cẩm Thủy, Ngọc Lặc, Quán Lào, Thọ Xuân, Yên Cát đi theo đường Hồ Chí Minh) đang hoạt động tại các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm, Nước Ngầm, chuyển về bến xe Yên Nghĩa.

Các tuyến của tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn đang hoạt động tại các bến xe Yên Nghĩa, Nước Ngầm, Sơn Tây, chuyển về bến xe Gia Lâm.

Sở Giao thông cho biết mục đích điều chuyển là tránh các tuyến xe khách đi vào nội đô, tránh sự hoạt động chồng chéo, trùng lắp giữa các tuyến xe trong bến với nhau. Đặc biệt, việc điều chuyển các tuyến xe phù hợp với cung đường, tránh xung đội giao thông và để xe khách của các tỉnh đến từ phía Bắc, Nam, Đông, Tây sẽ đến đón trả khách tại các bến xe nằm ở phía tương ứng của Hà Nội.

Thời gian thực hiện điều chuyển Nhà xe Bến nước ngầm từ 2/1/2017.